Fujiko F Fujio Museum

Last updated: May 23, 2018  |  445 Views  |  My journey

Fujiko F Fujio Museum

เมื่อสัปดาห์ก่อนสุดท้ายของเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีโอกาสได้ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นฉลองเรียบจบ ป.โท ซักที! แฟนคลับโดเรม่อนอย่างเราก็เลยไม่พลาดที่จะไปพิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ หรือที่ตัวเองชอบเรียกจนติดปากว่า พิพิธภัณฑ์โดเรม่อนนั่นแหละ

จริงๆแล้วภายในพิพิธภัณฑ์ไม่ได้มีแค่การ์ตูนโดเรม่อนเท่านั้น แต่ว่ามีหลากหลายตัวการ์ตูนที่เป็นผลงานของ นักเขียนการ์ตูน อย่างอาจารย์ “ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ” หรือนามปากกาของ ฮิโรชิ ฟูจิโมโตะ (Fujimoto Hiroshi) สำหรับพิพิธภัณฑ์นี้ต้องซื้อตั๋วล่วงหน้าก่อนนะถึงจะเข้าได้ วิธีการซื้อก็ไม่ยากไม่ง่าย สามารถไปซื้อได้ตามตู้ Loppi ที่ Lawson ในญี่ปุ่นทุกสาขา แต่วิธีการซื้อแบบละเอียดยิบๆก็ต้องขออนุญาติข้ามไป เนื่องจากเราฝากเพื่อนที่เรียนที่ญี่ปุ่นซื้อจ้าา

(รายละเอียดวิธีการซื้อเพิ่มเติมไปหาอ่านได้ที่นี่นะคะ https://allabout-japan.com/th/article/2701)

หลังจากที่มีตั๋วอยู่ในมือเรียบร้อยแล้ว ก็ลองมาดูวิธีการไปพิพิธภัณฑ์กันเล้ยย !!

ที่อยู่:Kanagawa, Kawasaki-Shi, Tama-Ku, Nagao2-8-1
เวลาทำการ:10:00 - 18:00 น.
(ตั๋วเข้าจะมีทั้งหมด 4 รอบ 10.00 / 12.00 / 14.00 / 16.00 น. ต้องเข้าตามเวลาที่ระบุหน้าตั๋วเลท บวกลบ ครึ่งชั่วโมง แต่พอเข้ามาแล้วจะอยู่นานแค่ไหนก็ได้เลยค่ะ)
วันหยุด:วันอังคาร, วันสิ้นปี, วันปีใหม่


พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ ตั้งอยู่ในแถบชานเมืองคาวาซากิ (Kawasaki) ซึ่งเป็นเมืองที่ อ.ฟูจิโกะ ทำงานอยู่ หากจะมาก็ให้ขึ้นรถไฟมาลงสถานี “โนโบริโตะ” (Noborito) สามารถดูสายรถไฟได้จากเว็บ Hyperdia เว็บบอกรายละเอียดรถไฟยอดฮิต ที่คนจะมาญี่ปุ่นก็คงจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี (http://www.hyperdia.com/en/) พอถึงสถานี ออกจากชานชาลามาก็จะเห็นรถ Shuttle bus ของทางพิพิธภัณฑ์จอดอยู่ แค่เห็นรถบัสก็กรี๊ดแล้วววค่ะ 555 ถึงแม้ว่าคันที่ได้ขึ้นจะไม่ใช่สีฟ้า และลายโดเรม่อน แต่ก็รู้สึกตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูก แลดูเว่อเนอะ

 

 

พอมาถึงหน้าพิพิธภัณฑ์ ก็ต้องถือตั๋วรอต่อคิวเข้านิด เพราะว่าตั๋วที่ซื้อมาเป็นรอบ 12.00 น. ค่ะพอได้เข้าไปในตัวพิพิธภัณฑ์ เจ้าหน้าที่จะมีโทรศัพท์ห้อยคอ เอาไว้ในเรากดปุ่มฟังเสียงได้ แล้วเราก็กดปุ่มตามตัวเลขที่ปรากฎอยู่ ณ ตำแหน่งที่เราเดินเข้าไปชมงาน ซึ่งภายในตัวพิพิธภัณฑ์เค้าจะห้ามถ่ายรูป แต่บอกเลยว่าด้านในดีงามมากๆ เป็นงานสเก็ตของ อ.ฟูจิโกะ ลายเส้นแบบ หืมมม... น่ารักได้อีกกกกกกกกก

ส่วนบริเวณที่ถ่ายรูปได้ ก็พยายามจะถ่ายมาเป็นที่ระลึกหลายๆมุม แต่เด็กก็เยอะซะเหลือเกิน ก็เลยต้องอาศัยจังหวะถ่ายแบบคนไม่พลุกพล่านหน่อย ซึ่งก็จะได้รูปมาเท่าที่เห็นนี่แหละค่ะ

 

 

 

 


ไจแอนท์เวอชั่นหล่อเหลาเอาการ ต้องกดไม้สีดำๆลง เพื่อให้ความหล่อโผล่ขึ้นมา


นอกจากจะตื่นตาตื่นใจกับตัวพิพิธภัณฑ์แล้ว ที่นี่ยังมีคาเฟ่ที่ตกแต่งอาหารเป็นรูปโดเรม่อนน่ารักคิวท์ๆอีกต่างหาก แล้วจะพลาดได้ยังไง 555 ก็เลยจัดไปทั้งของคาว

 

 

และก็ของหวาน... แบบนี้

 


กาแฟลาเต้ร้อนที่เห็นอยู่นี้ ไม่สามารถสั่งได้นะคะว่าจะเอาเป็นหน้าโดเรม่อน ในเมนูเค้าจะเขียนเลยว่า หากคุณสั่งเครื่องดื่ม ตัวการ์ตูนที่ออกมาจะเป็นการ random เอา แต่นี่ถือว่าโชคดีมากๆที่ได้หน้าโดเรม่อนมา เลิฟสุดๆ

 


ด้านหน้าของร้านอาหารก็จะมีเจ้าไจแอนท์คอยต้อนรับอยู่แบบนี้ด้วยนะคะ


ทานอิ่มแล้วถ่ายรูปต่อได้ ด้านนอกบริเวณลานกว้างๆจะมีที่ถ่ายรูปหลักๆ 3 มุมก็คือ ส่วนที่เป็น ท่อเรียงกัน 3 อันซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่คุ้นเคยดีในการ์ตูน ประตูไปไหนก็ได้สีชมพู  และก็ไดโนเสาร์ ซึ่งมาจากการ์ตูนตอน ไดโนเสาร์ของโนบิตะ (พูดแล้วก็อยากกลับไปเปิดดูวิดีโอซะตอนนี้เลย แต่เครื่องเล่นวิดีโอก็คงไม่อยู่แล้ว 55)

 

 ตามมาด้วยห้องจำหน่ายของที่ระลึก ก็เพราะมัวแต่ช็อปก็เลยไม่ได้เก็บภาพบรรยากาศรวมๆมา 55 แต่ก็ถ่ายรูปมาให้ดูกันน้า เพราะว่าซื้อ photobook ของทางพิพิธภัณฑ์มา ด้านในก็เป็นงานสเก็ตที่จัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์ ดีงามมาก!!

 

 


เล่มละประมาณ 3-400 นี่แหละ ถือว่าคุ้มสุดๆสำหรับคนที่เป็นแฟนคลับอย่างเราๆ

 


มาชเมลโล่ลายโดเรม่อน หน้าตาไม่ซ้ำกันซักแบบ แล้วแบบนี้ใครจะไปกล้ากิน TT โธ่ชีวิต


และทั้งหมดนี้ก็คือรีวิวย่อมๆ ที่ออกแนวเขียนตามใจมากกว่าให้ข้อมูล 555 เพราะว่าแค่อยากจะเขียนเก็บไว้เป็นที่ระลึกให้กับตัวเองก็เท่านั้น

ใครอ่านมาถึงตรงนี้ก็ขอบคุณน้าา ที่อ่านจบ เย้ ♡♡ 


Powered by MakeWebEasy.com